Ngày hội “tuổi trẻ Thái Nguyên - rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” năm học 2023-2024

2024-04-22 11:30:00.0

Ngày 22/4, tại Trường THCS Tiên Phong, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Chương trình ngày hội “Tuổi trẻ Thái Nguyên - Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” năm học 2023-2024. Dự Chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên; TP. Phổ Yên có đồng chí Ngô Trung Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, lãnh đạo một số Ban, ngành của thành phố, lãnh đạo phường Tiên Phong cùng đông đủ các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Tiên Phong.

Tại Ngày hội, các em học sinh được tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Sinh hoạt chủ điểm với hoạt cảnh “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” nhằm giáo dục cho thiếu nhi về ý nghĩa, giá trị của hòa bình; khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh; tham quan không gian trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Triển lãm tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”; Tập huấn trẻ em tham gia các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Đồng thời, các em học sinh được triển khai, hướng dẫn cài đặt ứng dụng hướng nghiệp, qua đó góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em. Cũng tại chương trình Hội đồng đội tỉnh, thành phố Phổ Yên đã đã trao tặng 25 suất quà và 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật của trường THCS Tiên Phong, cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Chương trình là cơ hội để các em trải nghiệm, rèn luyện, từ đó tạo động lực giúp các em không ngừng phấn đấu phát huy những truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực học tập, trau dồi đạo đức trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh../.

T/h: Dương Thịnh - Nguyễn Hưng