Thái Nguyên sẽ tổ chức Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng)

2024-03-08 15:39:00.0

Các giải chạy phong trào được tổ chức đã và đang thu hút được đông đảo vận động viên chuyên và không chuyên tham gia. (Ảnh: Giải chạy phong trào Lễ hội Hương sắc trà Xuân vùng trà đặc sản Tân Cương, TP. Thái Nguyên 2024)

Đối tượng tham gia giải là các vận động viên là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành trên toàn quốc với nội dung thi đấu gồm: Nam, nữ cự ly bán Marathon 21km và Nam, nữ 10km.

Giải được tổ chức là một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Thông qua giải nhằm giới thiệu và quảng bá sâu rộng về văn hoá, tiềm năng du lịch của Thái Nguyên, tăng cường tinh thần gắn kết, giao lưu các vận động viên trên khắp các vùng miền trên cả nước; nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; đồng thời xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.