Tham gia góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Phổ Yên đến năm 2045

2024-03-08 11:00:00.0

Sáng 8/3, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở liên quan của tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Thơm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Hội doanh nghiệp Thành phố; Lực lượng vũ trang, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Phổ Yên dự và chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Chủ tịch UBND Thành phố, khẳng định: Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thành phố Phổ Yên đến năm 2045 có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Phổ Yên. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng phát triển thành phố trong chặng đường mới, tạo động lực, cơ hội cho thành phố thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển bền vững.

Phối cảnh Đề án.

Tại Hội nghị các đại biểu được Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia thuyết trình Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thành phố  Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia góp ý một số nội dung, như: Đồ án cần bám sát hơn nữa các nội dung theo điều chỉnh quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, tập trung vào việc quy hoạch phát triển hệ thống giao thông kết nối; Bổ sung các tuyến đê, tuyến sông, hiện trạng việc làm, thu nhập, hạ tầng xã hội; Có giải pháp để thực hiện hiệu quả Đề án… sát với thực tiễn và có tính khả thi.

Với đặc điểm địa phương có các khu, cụm công nghiệp phát triển, dân số ngày càng tăng, do vậy, Đồ án cần quan tâm đến việc quy hoạch các nhà máy xử lý rác thải tập trung, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt; Ưu tiên phát triển và nâng tỷ trọng phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ; Tính toán quy mô kinh tế hiện tại đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045…

Việc tổ chức lấy ý kiến đối với nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Phổ Yên đến năm 2045 là quy trình mang tính bắt buộc, nhằm thể hiện tính dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác lập quy hoạch đô thị nói riêng và quy hoạch xây dựng nói chung. Cùng với tổ chức hội nghị lấy ý kiến trực tiếp và trưng bày bản vẽ để người dân tìm hiểu thông tin và đóng góp ý kiến, các tổ chức, cá nhân còn có thể đóng góp ý kiến bằng công văn, thư điện tử, thư giấy và gửi về UBND thành phố để tổng hợp./.

Đình Quỳnh.