Xóm Phúc Tài, xã Phúc Thuận đón bằng công nhân xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

2024-04-14 16:00:00.0

Chiều ngày 14/4, UBND xã Phúc Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm Phúc Tài đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Dự Lễ công bố có lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố Phổ Yên; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Phúc Thuận cùng cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con Nhân dân xóm về dự.

Xóm Phúc Tài có diện tích tự nhiên khoảng 350ha. Toàn xóm có 252 hộ dân, với trên 1.000 nhân khẩu. Thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, xóm Phúc Tài đã hoàn thành toàn bộ 10 tiêu chí theo quy định, với tổng kinh phí thực hiện trên trên 11 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp, ủng hộ trên 8,2 tỷ đồng để nâng cấp mở rộng đường giao thông, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, làm điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường giao thông; Thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”; xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình… đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đến nay, 100% tuyến đường trục xóm và liên xóm được cứng hóa, 100% hộ dân trong xóm sử dụng điện đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% gia đình có tủ thuốc Y tế; tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Chi bộ và các chi hội đoàn thể trong xóm đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hiện thu nhập bình quân của xóm đạt trên 66 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, có nhiều hộ dân tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, đóng góp nhiều ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn và một số công trình khác; Trên địa bàn xóm không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, tệ nạn xã hội; tình hình an ninh, trật tự luôn ổn định, xóm không còn hộ nghèo.

Nhân dịp này, UBND xã Phúc Thuận đã khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM kiểu mẫu./.

Nguyễn Ngân – N.H