Phổ Yên: Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

24-03-2024

Công an thành phố Phổ Yên vừa phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1976, trú tại Tổ dân phố Lai 1, phường Thuận Thành về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi “Ngày đoàn viên năm 2024”

24-03-2024

Ngày 24/3, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP. Phổ Yên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên năm 2024” và Diễn đàn tuyên truyền định hướng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Dự Chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên; TP. Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ngô Trung Đình - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Thành Đoàn cùng đông đủ cán bộ giáo viên và hơn 600 em học sinh Trung tâm GDNN - GDTX TP.

Đồng khởi ra quân chiến dịch tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo năm 2024

24-03-2024

Sáng ngày 24/3, Thành phố Phổ Yên đồng loạt tổ chức chiến dịch ra quân tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo năm 2024 tại 18/18 xã phường. Các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh, lãnh đạo Thành phố Phổ Yên đã thành lập 3 đoàn, đến kiểm tra, chỉ đạo, động viên tại các địa phương. Đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra chỉ đạo tại phường: Hồng Tiến, Bãi Bông và Đắc Sơn.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên

24-03-2024

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý nhà nước về thanh niên năm 2024.

Đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng vắc xin đạt trên 80% tổng đàn chó, mèo trên địa bàn

24-03-2024

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại, hạn chế đến mức thấp nhất các ca tử vong do mắc bệnh dại.

Khai mạc lễ hội chùa Vinh Sơn xuân Giáp Thìn 2024

23-03-2024

Sáng ngày 23/3, (tức ngày 14 tháng 2 âm lịch), Chùa Vinh Sơn thuộc Tổ dân phố Cẩm Trà, phường Trung Thành tổ chức lễ hội truyền thống Xuân Giáp Thìn 2024.

Thái Nguyên: Đón gần 1,2 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2024

23-03-2024

Trong quý I/2024, tổng lượng khách du lịch đến với Thái Nguyên ước đạt 1.167.295 lượt khách; trong đó, khách tham quan tại các khu, điểm du lịch ước đạt 877.495 lượt khách, tăng 6.5% so với cùng kỳ, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 264.400 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ, khách do công ty lữ hành phục vụ ước đạt 21.750 lượt khách, tăng 18% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 3.650 lượt khách... Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 350 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy lần thứ 158

22-03-2024

Chiều ngày 22/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 158 nhằm đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong Quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể liên quan của thành phố.

Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình thả diều gây sự cố lưới điện

22-03-2024

Trước tình trạng người dân thả diều vi phạm hành lang an toàn lưới điện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố thực hiện quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn kịp thời trường hợp cố tình thả diều gần đường dây điện, gây nguy cơ đe dọa đến sự vận hành an toàn của các đường dây tải điện và trạm biến áp trên địa bàn.

Đảng bộ khối Chính quyền học tập quán triệt các Nghị quyết Chỉ thị Kết luận của Bộ Chính trị Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

22-03-2024

Sáng ngày 22/3/2024, Đảng bộ khối Chính quyền thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền. Đồng chí Đào Đình Xuyên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trực tiếp lên lớp truyền đạt các nội dung học tập.