Tin tức sự kiện

Thái Nguyên: Trên 1.300 tổ chức hội hoạt động ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

13-03-2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 1.353 hội, trong đó 68 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh, 125 hội có phạm vi hoạt động trong huyện và 1.160 hội có phạm vi hoạt động trong xã, với khoảng hơn 1,7 triệu hội viên. Các tổ chức hội trên địa bàn tỉnh hoạt động tuân thủ Điều lệ đã được phê duyệt và các quy định của pháp luật.

Thái Nguyên: Giá trị hàng hóa xuất khẩu 2 tháng đầu năm tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023

13-03-2024

Theo số liệu thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên đạt 6,3 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 6,2 tỷ USD (chiếm 98,3% tổng giá trị xuất khẩu), tăng 28,4% so với cùng kỳ. Tổng giá trị nhập khẩu đạt 3,3 tỷ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ.

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về PCCC và CNCH

13-03-2024

Sáng ngày 13/3/2024, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng làm công tác PCCC; Triển khai dự thảo kế hoạch và điều lệ tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 trên địa bàn thành phố Phổ Yên. Về dự có lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an TP Phổ Yên; Lãnh đạo UBND và Công an các xã, phường trên địa bàn.

Bảo vệ thi công thực hiện dự án Khu tái định cư Phúc Thuận 1

13-03-2024

Ngày 13/3, UBND xã Phúc Thuận tổ chức bảo vệ thi công thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Xuân Trường ở xóm Tân Ấp 1 để thực hiện dự án Khu tái định cư Phúc Thuận 1.

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND Thành phố thường kỳ tháng 3

13-03-2024

Sáng ngày 13/3/2024, Đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND Thành phố để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong những tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, các ban của HĐND và lãnh đạo UBMTTQ Thành phố.

Thái Nguyên đứng đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc về Chỉ số đổi mới sáng tạo

12-03-2024

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index). Với điểm số 47,75, Thái Nguyên là địa phương đứng thứ 10 cả nước và đứng đầu các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc về chỉ số này.

UBND Thành phố công bố các quyết định về công tác cán bộ

12-03-2024

Chiều ngày 12/3/2024, UBND Thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND Thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và lãnh đạo, cán bộ, người lao động các cơ quan liên quan.

Phúc Tân: Hội nghị triển khai công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn.

12-03-2024

Sáng 12/3, UBND xã Phúc Tân tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của Thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND; UBND; UBMTTQ; các ban ngành đoàn thể; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tăng cường thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

12-03-2024

Nhằm tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm TTATGT và tiếp tục duy trì bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện công tác TTATGT.