Tin tức sự kiện

Hội nghị Học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Hội nông dân Việt Nam

22-03-2024

Ngày 22/3, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết của Trung ương. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành; 588 điểm cầu cấp huyện; gần 4.300 điểm cầu cấp cơ sở với 112.716 đại biểu. Tại thành phố Phổ Yên Hội nghị được kết nối tại 19 điểm cầu trung tâm thành phố và các cơ sở hội với 331 đại biểu tham dự.

Kiểm tra giám sát nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại xã Thành Công

22-03-2024

Ngày 22/03/2024, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH do đồng chí Dương Văn Hiến, Trưởng phòng Kinh tế thành phố làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Hội LHPN, Hội Nông dân, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố đã có buổi làm việc với UBND, Ban giảm nghèo và các Tổ chức Chính trị xã hội nhận uỷ thác xã Thành Công nhằm kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 3

21-03-2024

Chiều ngày 21/3, tại Trụ sở tiếp công dân TP. Phổ Yên (cơ quan Thanh tra TP), đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 đối với công dân Bùi Thị Tuyết, ở Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của Thành phố và phường Đồng Tiến.

Động thổ Dự án di dời và đầu tư xây dựng nhà máy Z127 mới

21-03-2024

Ngày 21/3, tại phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên,  Tổng cục công nghiệp Quốc phòng tổ chức Lễ Động thổ Dự án “Di dời và đầu tư xây dựng Nhà máy Z127 mới”. Về dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số ngành chuyên môn có liên quan của thành phố; lãnh đạo chính quyền phường Hồng Tiến.

Quý I/2024, tỉnh Thái Nguyên có tỷ lệ hồ sơ TTHC đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây

20-03-2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận 159.882 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); đã giải quyết 148.094 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt 99,89%, đây là thời điểm tỷ lệ hồ sơ đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây.

Thái Nguyên cơ bản hoàn thành sản xuất nông nghiệp vụ xuân

20-03-2024

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2024, toàn tỉnh Thái Nguyên gieo trồng 28.130 ha lúa, 6.570 ha ngô và 4.730 ha rau các loại.

Tập trung khảo sát thực trạng, nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

20-03-2024

Thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng và thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị giao ban Thường trực Thành ủy Phổ Yên

19-03-2024

Chiều ngày 19/3, Thường trực Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để triển khai một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND và các ngành chuyên môn liên quan của thành phố Phổ Yên.

Thống nhất kế hoạch gặp mặt chiến sĩ Điện Biên

19-03-2024

Sáng 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất kế hoạch tổ chức gặp mặt, thăm tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Công bố huyện Định Hóa đủ điều kiện đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

19-03-2024

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản về việc công bố huyện Định Hóa đủ điều kiện đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.